CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Danh Mục : Tin Tức-Khuyến Mãi Lượt Xem : 2461 Nhận Xét : 0

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN VẬN CHUYỂN SIÊU TỐC

Các điều khoản dưới đây được quy định nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi giữa khách hàng và Xách tay hay Các vấn đề trong quá trình sử dụng dịch vụ vận chuyển sẽ được hai bên bàn bạc và cùng giải quyết một cách minh bạch, linh động nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng được tốt nhất.

Khi quý khách đồng ý sử dụng dịch vụ của Xách tay hay thì đồng nghĩa với việc Quý khách đã đồng ý với các điều khoản dưới đây:

Điều 1: Mặt hàng không nhận vận chuyển

- Các mặt hàng không nhận vận chuyển bao gồm: Các mặt hàng mà pháp luật Việt Nam cấm lưu thông, cấm xuất nhập khẩu hoặc hàng hóa mà nước nhận cấm nhập khẩu; các chất gây nổ, gây cháy, gây nguy hiểm; vật chất làm mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường, ngoại tệ,…

- Những hàng hóa có nguồn gốc phi pháp, hoặc có nguồn gốc không rõ ràng mà không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ bị cơ quan chức năng tịch thu và không được bồi thường nếu khách hàng cố ý gửi hàng.

- Nếu khách hàng cố tình gửi các bưu phẩm hàng hóa kể trên thì khi cơ quan chức năng hoặc Xách tay hay phát hiện thì khách hàng sẽ chịu trách nhiệm liên đới trước pháp luật (nếu có).

Điều 2: Trách nhiệm của Xách tay hay

- Được phép kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật, an toàn và toàn vẹn của kiện hàng. Có quyền từ chối cung cấp dịch vụ nếu có nghi ngờ về dấu hiệu vi phạm pháp luật của kiện hàng.

- Đền bù hàng hóa khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng hàng hóa (điều 4).

Mọi thắc mắc, khiếu nại của các bưu kiện được giải quyết trong thời gian không quá 24h kể từ ngày khách hàng nhận được hàng hóa.

Xách tay hay không chịu trách nhiệm đối với những thiệt hại gián tiếp như chất lượng sản phẩm, hư hỏng, mất mát trong quá trình chuyển phát nội địa tại nước ngoài tới văn phòng của công ty, hoặc những thiệt hại do chuyển phát chậm trễ gây ra, hoặc đối với những rủi ro do nguyên nhân bất khả kháng (như thiên tai, động đất, bão lũ, tai nạn; do tính chất tự nhiên của hàng hóa; thiệt hại do điện hoặc từ tính xóa bỏ những hình ảnh, dữ liệu hoặc âm thanh…).

Điều 3: Đóng gói hàng hóa

Mọi hàng hóa cần được đóng gói theo tiêu chuẩn của hàng không và phải đảm bảo an toàn đóng hàng hóa bằng vỏ thùng carton hoặc các vật dụng phụ trợ nhằm đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

Trọng lượng tối đa cho 1 thùng khoảng 20kgs

Với các hàng dễ vỡ cần được đóng cẩn thận, các sản phẩm bên trong được bọc bọt khí, xốp và dán nhãn hàng dễ vỡ lên bên ngoài mặt thùng. Nếu khách hàng tự đóng gói hàng hóa thì hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị vỡ, nát, hư hỏng trước khi phía Xách tay hay nhận được hàng tại văn phòng.

Xách tay hay có dịch vụ đóng gói và chịu trách nhiệm về việc đóng gói hàng hóa đó trong quá trình vận chuyển. Đây là dịch vụ có tính phí.

Cách tính trọng lượng:

Cách tính cân nặng theo quy định hàng không Quốc Tế IAIA: Giữa trọng lượng thực và trọng lượng cồng kềnh sẽ chọn số lớn hơn.

Trọng lượng thể tích (cồng kềnh) tính theo công thức : Dài x Rộng x Cao (cm)/ 6000

Điều 4: Chính sách đền bù. 

  •  Đối với trường hợp hàng hóa bị mất, thất lạc.

- Hàng quần áo, thời trang, phụ kiện, điện tử, gia dụng... cước phí tính theo cân nặng sẽ bồi thường theo giá trị sản phẩm hoặc tối đa không quá 01triệu đồng/1kg.

- Các mặt hàng giá trị cao >10,000JPY hoặc >100$ cước phí tính theo % giá trị, thì bồi thường 100% giá trị hàng. 

Điều kiện bồi thường: Khách hàng phải cung cấp đầy đủ invoice của hàng hóa cho công ty trước khi gửi hàng tới kho vận chuyển đầu nước ngoài hoặc các đối tác của công ty PCS.

  • Đối với hàng hóa bị hư hỏng: bồi thường theo tỷ lệ hư hỏng.

- Rách, vỡ, ướt thùng hàng của nhà sản xuất từ 5 - 10%: 05% giá trị hàng

- Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại từ 11% - 30%: 15% giá trị hàng

- Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại từ 31% - 50%: 35% giá trị hàng

- Hàng hóa bị bể vỡ, móp, hư hại từ 51% - 100%: 40-100% giá trị hàng

- Không bồi thường hàng dễ vỡ, dễ móp méo: Đồ gốm sứ, thủy tinh, hộp giấy…(nếu hàng hóa đóng không đúng tiêu chuẩn) nhưng vẫn bồi thường nếu hàng bị mất, thất lạc.

Thời gian khiếu nại về hàng hóa không quá 24h00 tính từ khi khách hàng nhận được hàng.

LƯU Ý: Nếu hàng hóa khách hàng gửi thiếu mã tracking (bill vận chuyển nội địa) thì Xách tay hay sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng bị mất, thất lạc.

Không chịu trách nhiệm bồi thường hàng lỗi, hàng giao thiếu với các Khách hàng mua hàng trực tiếp trên Yahoo JP, Ebay US tới kho của Xách tay hay tại Nhật hoặc Mỹ.

Với các bưu kiện mà tới kho Xách tay hay tại nước ngoài từ 3 tháng trở lên mà không có thông tin thông báo người gửi, người nhận từ phía Khách hàng thì Xách tay hay có quyền tiêu hủy hoặc thanh lý kiện hàng đó mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Không chịu trách nhiệm với các mặt hàng không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ, bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

  • QUY ĐỊNH LƯU KHO HÀNG HÓA

Đối với dịch vụ vận chuyển/gom hàng chi phí lưu kho sẽ được tính như sau:

-  Tại Tokyo phí lưu kho là 5 JPY/ngày/Kg, tương đương 1000đ/ngày/kg

Sau 07 ngày kể từ khi hàng tới VP tại Nhật sẽ áp dụng phí lưu kho (bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ). Áp dụng cho hàng vận chuyển.

-  Tại Việt Nam phí lưu kho là 1.000đ/ngày/kg

Sau 07 ngày kể từ khi Khách Hàng nhận được báo giá và lịch phát hàng mà KH chưa nhận sẽ bắt đầu áp dụng phí lưu kho từ ngày thứ 8 (không tính chủ nhật, ngày nghỉ lễ).

 - Các đơn không đủ điều kiện freeship (cước vận chuyển trên 100.000 VNĐ) công ty cũng sẽ tự động phát hàng cho KH sau khi hàng về được 07 ngày và thu thêm phí là 20,000đ/lần phát hàng.

Điều 5: Quy định về thông tin người nhận và số lần phát:

Người gửi hàng hóa phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về người nhận bao gồm: Họ tên, (bản sao, bản photo, bản Scan CMND), số diện thoại, chi tiết địa chỉ nhận hàng. Trong trường hợp không liên hệ được với người nhận, mỗi bưu phẩm của Xách tay hay sẽ được phát tối đa 02 lần cho hàng hóa tại địa chỉ người nhận, sau lần 2 khách hàng phải tới văn phòng lấy hàng hoặc phải chịu phí cho lần phát sinh mới.